Cách kiểm tra tình trạng thẻ nạp Mobifone đơn giản nhất

742 Lượt xem

Mua thẻ cào Mobifone nạp tiền cho thuê bao là hoạt động thiết yếu để duy trì thuê bao di động. Sau đây là cách kiểm tra tình trạng thẻ nạp Mobifone đơn giản giúp bạn tránh tình trạng mua nhầm thẻ cào giả, thẻ đã qua sử dụng… khiến mất tiền oan.

Mua thẻ cào Mobifone nạp tiền cho thuê bao là hoạt động thiết yếu để duy trì thuê bao di động. Sau đây là cách kiểm tra tình trạng thẻ nạp Mobifone đơn giản giúp bạn tránh tình trạng mua nhầm thẻ cào giả, thẻ đã qua sử dụng… khiến mất tiền oan.

Nhiều khách hàng dùng thuê bao Mobifone trả trước mua thẻ cào những nạp tiền vào tài khoản không thành công có gọi lên tổng đài khiếu lại. Không nạp thẻ thành công, bạn đừng cố gắng nạp nhiều lần sẽ khiến sim bị khóa quyền nạp thẻ do sai quá 5 lần.

kiểm tra tình trạng thẻ nạp Mobifone

Cách kiểm tra tình trạng thẻ cào Mobifone đơn giản nhất

Thiết nghĩ kiểm tra tình trạng thẻ cào Mobifone mà khách hàng nên nắm được thao tác thực hiện để thuận tiện hơn trong khi sử dụng thuê bao và nạp thẻ cào của mình. Đặc biệt, khi bạn mua thẻ cào mệnh giá lớn để sử dụng. Trong khi nhà mạng vẫn chưa thể dứt điểm tình trạng thẻ cào, thẻ đã sử dụng còn đây đó trên thị trường viễn thông. Vì vậy, để tự bảo vệ mình, bạn thực hiện theo các cách hướng dẫn kiểm tra tình trạng thẻ cào Mobifone sau đây:

Cách 1: Kiểm tra tình trạng thẻ cào Mobifone qua SMS, bạn sẽ soạn tin nhắn theo cú pháp THENAP Số-serial gửi 901 (miễn phí) để kiểm tra thẻ cào của mình.

Cách 2: Kiểm tra tình trạng thẻ cào Mobifone qua USSD trên bàn phím, bạn bấm cú pháp *901*1*Số-serial#OK

Khi bạn thực hiện 1 trong 2 cách trên để kiểm tra tình trạng thẻ cào của mình, hệ thống sẽ phản hồi về thuê bao như sau:

  • Nếu thẻ cào Mobifone đã sử dụng sẽ có thông báo: “Giao dich nap tien thanh cong. Quy khach vui long kiem tra lai tai khoan”.
  • Nếu thẻ cào Mobifone không có thực, thẻ cào giả, sẽ có thông báo: “The co serial khong ton tai tren he thong. Quy khach vui long lien he 9090 de biet them chi tiet. Xin cam on”.
  • Nếu thẻ cào Mobifone có thực nhưng bị khóa hoặc chưa kích hoạt sẽ có thông báo: “The co serial khong hop le. Quy khach vui long lien he 9090 de biet them chi tiet. Xin cam on”.
  • Nếu thẻ cào Mobifone là thẻ thực và chưa sử dụng, sẽ có thông báo: “The co serial hop le, chua duoc su dung”. Đây là thông báo duy nhất trong 4 trường hợp trên mà bạn có thể dùng thẻ cào Mobifone ngay nạp tiền vào cho thuê bao của mình. Các trường hợp trên là thẻ cào giả, thẻ cào đã sử dụng hoặc thẻ cào chưa kích hoạt.

Làm sao để tránh mua nhầm thẻ cào giả trên thị trường?

Để không gặp tình trạng mua phải thẻ cào Mobifone giả, bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Mua thẻ nạp ở những đại lý, website uy tín trên toàn quốc, không nên mua ở nơi không uy tín, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
  • Khi mua thẻ cào, bạn nên để ý và quan sát kỹ thông tin về mệnh giá thẻ nạp, hạn sử dụng. Thẻ phải có số serial để tra cứu trong những trường hợp cần thiết.
  • Thẻ cà mua phải có mã số thẻ phủ kín bằng lớp tráng bạc, không bị trầy xước hoặc cào sẵn.

kiểm tra tình trạng thẻ nạp Mobifone

Những tính năng và cú pháp tra cứu cần thiết khi sử dụng thẻ cào Mobifone

Mở quyền nạp thẻ khi bị khóa do nạp thẻ sai quá 5 lần, bạn soạn tin nhắn: QUYENNAPTHE Số-serial gửi 901 (hoặc bấm *901*4*9*10#OK)

Tra cứu khuyến mãi nạp thẻ, bạn soạn KM Số-serial gửi 901 (Hoặc bấm *901*2*Số-serial#OK)

Tra cứu khuyến mãi hàng tháng, bạn soạn tin nhắn KMNT gửi 901 (hoặc bấm *901*3#OK)

Tra cứu lịch sử khuyến mãi trong vòng 3 tháng gần nhất, bạn soạn LSKM gửi 901 (hoặc bấm *901*4*5#)

Trên đây là hướng dẫn kiểm tra tình trạng thẻ nạp Mobifone đơn giản để các thuê bao tự thao tác thực hiện nhé.