Cách viết một cv template online chuẩn

2015 Lượt xem

Nhiều bạn chưa có kinh nghiệm xin việc không biết thế nào gọi là một cv template online, thậm chí cả những người đã có kinh nghiệm xin việc nhưng lại không hiểu rõ ràng về một CV template online khiến cho việc chuẩn bị hồ sơ gặp khó khăn nhiều hơn.

 

cv template online

Như thế nào là một cv template online chuẩn?

Ngày nay, không khó để tìm thấy template CV online chỉ bằng một cú click chuột mà thôi. Khi bạn search trên các trang mạng và các công cụ tìm kiếm thì chỉ với 0.33 giây thì đã có tới hàng trăm nghìn kết quả xuất hiện.

Vấn đề là, có quá nhiều sự lựa chọn khiến cho bạn cảm thấy bản thân mình rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan”, hoa mắt chóng mặt, không biết nên chọn mẫu CV template online nào là chuẩn nhất, đẹp nhất và đầy đủ nhất. Vì thế, những bối rối khi tìm kiếm cho mình một mẫu template cv online là điều không thể tránh khỏi. Dù bạn chọn mẫu cv nào đi chăng nữa thì hãy đảm bảo mẫu cv đó đáp ứng được những tiêu chí sau đây.

Những tiêu chí xác định một mẫu CV template cần thiết

1, Rõ ràng và cụ thể về thông tin

cv template online

Tiêu đề trong mẫu CV Template online cần được ghi rõ ràng cụ thể, bao gồm đầy đủ các phần:

  • Thông tin liên lạc,
  • Mục tiêu nghề nghiệp,
  • Học vấn,
  • Kinh nghiệm làm việc
  • Hoạt động ngoại khóa.

CV online chính là công cụ giúp cho nhà tuyển dụng hiểu rõ thêm về bạn nhiều hơn, về khả năng làm việc, sự phù hợp về khả năng cũng như giá trị tinh thần của bạn đối với vị trí ứng tuyển. Vì vậy, bạn không nên đặt nặng về việc mẫu CV phải đẹp và bắt mắt mà hãy chú ý vào nội dung mà bạn muốn truyền tải đến người đọc.

2. Không quá cầu kỳ

cv template online

iện nay công nghệ phát triển rất nhiều, vì thế mà bạn không khó để tìm được những mẫu CV online nhiều màu sắc, được thiết kế với font chữ đẹp, bắt mắt. Tuy nhiên, CV đẹp chỉ là một phần để nhà tuyển dụng chú ý, nhưng lại không phải là yếu tố quyết định đến số phận của bạn thông qua vẻ đẹp đó, nhà tuyển dụng sẽ không đưa ra tiêu chí “CV đẹp” để đánh giá về khả năng của ứng viên. Ngay cả đối với công việc Graphic Designer, điều thực sự gây ấn tượng đối với những Nhà tuyển dụng là chất lượng sản phẩm mà bạn đã xuất bản.

3. Tiêu đề sắp xếp cần phù hợp

Tiêu đề của CV template online mà bạn chọn cần được nêu rõ ràng, logic và dễ theo dõi. Những trường thông tin bắt buộc (Thông tin liên lạc, Học vấn, Kinh nghiệm làm việc và Hoạt động ngoại khóa) cần được sắp xếp thứ tự ưu tiên. Không nên sắp xếp mục Kỹ năng và Thành tích trước những mục được ưu tiên.

Ngoại trừ các tiêu chí trên, một mẫu CV xin việc làm chuẩn cần đạt được rất nhiều yếu tố.

Tại sao bạn nên sử dụng CV template online khi ứng tuyển?

cv template online

Việc tạo và sử dụng mẫu CV template online không hề khó, ngược lại dễ dàng bạn có thể tạo được một CV online đẹp mắt tại các website tiêu biểu hiện nay như CV Online 365 của Timviec365.vn. Tạo những mẫu CV template chuyên nghiệp nhất bạn chỉ cần truy cập trang https://timviec365.vn/cv-xin-viec​. Những mẫu CV Template tại đây sẽ giúp bạn nhanh chóng có bản CV đẹp nhất. 

Bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình một bản CV chất lượng thu hút nhà tuyển dụng. Khi tạo CV online tại Timviec365.vn, bạn sẽ có được những lợi ích tuyệt vời sau:

  • Tạo lý lịch đẹp, tính chuyên nghiệp cao, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí
  • Giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng với bản CV đẹp mắt, rõ ràng và chuyên nghiệp.
  • Bạn có thể tự tay tạo một bản cv chuyên nghiệp bằng thứ tiếng của bạn.
  • Nhiều dạng thiết kế giúp bạn lựa chọn theo ý thích: Bao gồm thiết kế cổ điển, thiết kế chuyê n nghiệp, thiết kế theo kiểu dòng thời gian, thiết kế theo dạng văn bản…

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách viết một CV template online chuẩn giúp bạn dễ dàng tự tay tạo một CV xin việc chuẩn, đẹp mắt và ưng ý. Hãy thỏa sức sáng tạo và thể hiện được những ưu điểm mà chúng tôi đã chia sẻ nhé. Chúc bạn thành công!