CV tuyển dụng – Đâu mới là cách viết hoàn hảo nhất dành cho bạn?

629 Lượt xem

CV tuyển dụng, hay còn gọi là CV hành chính nhân sự và là mẫu CV gây ra nhiều khó khăn, trở ngại đối với những bạn ứng viên. Bởi khi các bạn sử dụng mẫu CV  này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ là đồng nghiệp tương lai, làm cùng lĩnh vực với họ và đương nhiên họ cũng sẽ đưa ra những yêu cầu cũng như tiêu chuẩn chọn lọc cao hơn với những vị trí khác. Vậy nên chắc hẳn rằng CV của bạn phải thực sự thu hút được họ thì mới có cơ hội được tiếp cận với việc làm mình mong muốn. Và những nội dung được chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn làm được điếu đó.

1. CV tuyển dụng cần đảm bảo được những yếu tố gì?

Đúng vậy, với cơ chế thị trường kinh doanh đang ngày càng cạnh trành cùng với lợi thế nguồn nhân lực dồi dào nên có thể nói rằng tỷ lệ cạnh tranh việc làm ngày càng gay gắt và các bạn sẽ có nhiều đối thủ hơn. Tức là các nhà tuyển dụng sẽ nhận được rất nhiều CV xin việc việc làm tuyển dụng, và đương nhiên mẫu CV của bạn phải thực sự ấn tượng và nổi bật thì mới có thể đánh bại được những mẫu CV của ứng viên khác. Tuy nhiên để làm được điều đó thì các bạn cũng cần phải biết được một vài điều sau, để đảm bảo rằng CV tuyển dụng của mình thực sự chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất có thể.

CV tuyển dụng cần đảm bảo được những yếu tố gì?

1.1. CV tuyển dụng không phóng đại

Mặc dù, các bạn cũng đã biết CV giống như tờ quảng cáo về bản thân của bạn nhưng không thể vì đó mà viết những thông tin không phải về bạn. Bởi nhà tuyển dụng họ cũng rất tinh ý nên khi đưa thông tin về bản thân thì cũng nên đưa một cách có căn cứ và thực tế. Nếu không bạn sẽ gặp rắc rối trong vòng phỏng vấn đó.

Đây cũng là một trong những lời khuyên được đúc kết bởi những người có kinh nghiệm, nếu vẫn chưa hiểu thì có thể liên hệ thực tế như, bạn chỉ mới là sinh viên ra trường hoặc chưa có kinh nghiệm làm việc tuyển dụng thực tế nhưng trong phần kỹ năng hay kinh nghiệm của bạn lại cung cấp đầy đủ các thông tin giống như một người đã có kinh nghiệm mới có được thì đó cũng là điều mà nhà tuyển dụng sẽ đặt ra câu hỏi.

Hoặc trong mục tiêu nghề nghiệp của bạn cũng vậy, chỉ sau 1 năm nữa sẽ trở thành quản lý nhân sự trong khi hiện tại chưa có gì trong tay. Đôi khi với “tham vọng” như vậy thì có thể bạn sẽ phải phải chào tạm biệt với vị trí tuyển dụng này rồi.

Vậy nên đừng quá phóng đại về bản thân, mà hãy dựa vào thực tế cùng nền tảng sẵ có của mình để viết CV vì không ai là hoàn hảo cả và nhà tuyển dụng cũng biết điều đấy.

1.2. Kinh nghiệm, kỹ năng, mục tiêu nghề nghiệp, sở thích… liên quan đến vị trí ứng tuyển

Với những nội dung chia sẻ ở trên có lẽ vẫn chưa thể giúp bạn hình dung ra hết được những nội dung nên viết trong CV ở các phần quan trọng đúng không? Bởi thực tế thì khi viết CV các bạn cũng sẽ phải quan tâm các yếu tố này, đó là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá về khả năng làm việc cũng như mức độ phù hợp của bạn đối với vị trí mà họ đang tuyển dụng.

Kinh nghiệm, kỹ năng, mục tiêu nghề nghiệp, sở thích… liên quan đến vị trí ứng tuyển

Ngoài ra các bạn cũng có thể thấy rằng, thật vô duyên nếu đưa những thông tin không liên quan đến vị trí ứng tuyển mà lại để cho nhà tuyển dụng đọc. Bởi thực ra nhà tuyển dụng họ chỉ quan tâm bạn có thể làm tốt được các nhiệm vụ với vị trí hiện tại mà bạn đang ứng tuyển này hay không. Còn vấn đề ngoài lề mà bạn đưa vào chỉ khiến cho họ cảm thấy bạn không chuyên nghiệp và dài dòng, đó là điểm trừ vô cùng lớn dành cho bạn. Vì vậy trong CV xin việc của bạn nên đưa ra những nội dung liên quan và nổi bật nhất về khả năng làm việc của mình đối với vị trí ứng tuyển cho nhà tuyển dụng thấy.

Thì CV của bạn chắc hẳn sẽ thu hút được nhiều nhà tuyển dụng hơn.

1.3. CV việc làm tuyển dụng ngắn gọn, súc tích

Như đã chia sẻ ở trên thì nhà tuyển dụng cũng sẽ không ấn tượng tốt đối với những ứng viên viết CV tuyển dụng lan màn và không liên quan đến vị trí tuyển dụng. Do vậy các bạn cũng nên biết cách đưa thông tin như đã gợi ý ở trên. Bên cạnh đó, theo như kinh nghiệm của các chuyên gia thì nhà tuyển dụng họ sẽ chỉ dành trung bình 6 giây để đọc CV của bạn.

Vậy nên để đảm bảo mẫu CV của bạn luôn được nhà tuyển dụng đọc hết thì bạn cũng cần phải trình bày ngắn gọn, không lan man và phải thật sự nổi bật về năng lực làm việc của bạn đối với vị trí này. Và chỉ nên trình bày trong một tờ A4, mà tốt nhất chỉ một mặt A4.

1.4. Không để bất kỳ lỗi sai nào tồn tại trong CV tuyển dụng

Không để bất kỳ lỗi sai nào tồn tại trong CV tuyển dụng

Như các bạn đã biết, nhà tuyển dụng khó tính hơn khi nhìn thấy những lỗi sai trong CV xin việc, nhất là với những người sắp chung bộ phận với mình. Để tránh được điều này thì trước khi gửi đi hoặc viết xong CV thì bạn nên kiểm tra lại toàn bộ CV xin việc của bạn của bạn để không để nó còn tồn tại bất cứ một lỗi sai nào. Như lỗi sai chính tả, lỗi câu văn lủng củng…

2. Nên viết CV tuyển dụng trực tuyến tại đâu?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều nơi cung cấp đến các bạn ứng viên mẫu CV xin việc để các bạn lựa chọn. Nhưng địa chỉ uy tín cũng như chất lượng thì lại không có nhiều. Vậy nên để lựa chọn được mẫu CV xin việc phù hợp thì bạn cũng nên biết đến Timviec365.vn, về mức độ uy tín thì bạn yên tâm, tại đây các mẫu CV tuyển dụng nói riêng và nhiều vị trí khác nói chung đều được thiết kế bởi các chuyên gia phù hợp với cả những bạn ứng viên chưa có kinh nghiệm làm việc.

Nên viết CV tuyển dụng trực tuyến tại đâu?

Đó là những lợi thế vô cùng lớn đối với các bạn ứng viên khi sử dụng mẫu CV trên Timviec365.vn. Với những nội dung gợi ý cùng với trình tự sắp xếp bố cục khoa học trong các mẫu thiết kế đó cũng là chìa khóa giúp bạn nâng cao được tỷ lệ cạnh tranh đối với các bạn ứng viên khác. Để thấy rõ được những điều này thì các bạn cũng nhanh chóng truy cập vào site và trải nghiệm ngay thôi.

3. Hướng dẫn viết CV tuyển dụng – hành chính nhân sự

Với những lời khuyên được chia sẻ ở trên thì tôi tin bạn cũng đã gần thành công trong nhiệm vụ viết CV xin việc tuyển dụng rồi. Tuy nhiên để hoàn hảo hơn thì các bạn nên biết thêm những nội dung chia sẻ dưới đây.

CV tuyển dụng – hành chính nhân sự

- Thông tin cá nhân: Phần nội dung này cần đầy đủ và chính xác tuyệt đối, đó là: họ tên, ngày tháng năm sinh, thông tin liên lạc (Email, số điện thoại,…).

- Trình độ học vấn: Cao đẳng/ đại học; chứng chỉ khóa học chuyên môn, nghiệp vụ… Dù vấn đề bằng cấp không còn quan trọng nhiều nhưng đó vẫn là thông tin bạn không thể bỏ qua.

- Kinh nghiệm làm việc: Nếu đọc hết nội dung ở trên thì bạn cũng đã biết cách viết phần này rồi. Nhưng trường hợp bạn là sinh viên hiện có quá ít kinh nghiệm, thì vẫn đưa thông tin và không nên bỏ trống. Có thể đưacác hoạt động xã hội, câu lạc bộ mà giúp bạn có được kỹ năng làm việc với vị trí hiện tại. Biết đâu nhà tuyển dụng lại hứng thú với những kỹ năng đó.

- Kỹ năng: Mỗi vị trí sẽ có những kỹ năng làm việc thực tế khác nhau, nhưng đối với vị trí tuyển dụng thì thường có kỳ vọng ứng viên sở hữu các kỹ năng: tin học văn phòng, kỹ năng mềm (giao tiếp, xử lý tình huống,…).

- Mục tiêu nghề nghiệp: Nên đề cập đến thành tựu mà bạn muốn đạt được và gắn liên với sự phát triển của công ty trong tương lai. Nó giống như việc bạn “nịnh” nhà tuyển dụng.

Hướng dẫn viết CV tuyển dụng – hành chính nhân sự

Trên đây là toàn bộ nội dung về những lời duyên dành cho bạn viết CV tuyển dụng, hy vọng đã mang lại nhiều hữu ích đến bạn!