Hành trình “giảm béo” cho cv template online

1430 Lượt xem

Làm cv xin việc là công đoạn quan trọng bạn cần chú ý để có thể tạo được một bản cv ứng ý cả về nội dung lẫn hình thức.

Bạn là sinh viên sắp ra trường và chuẩn bị cho hành trình tìm kiếm công việc đầu tiên? Bạn là nhân viên văn phòng đang có ý định nhảy việc? Bạn là những người có nhu cầu chuẩn bị làm cv xin việc? Hãy xem lại hò sơ xin việc mà bạn đang chuẩn bị có quá cồng kênh hay nhiều thứ rườm rà không cần thiết hay không? Đừng lo lắng, nếu như bạn sợ bỏ bớt những thứ không cần thiết trong bộ hồ sơ của bạn sẽ không đáp ứng được yêu cầu về mặt thủ tục giấy tờ với nhà tuyển dụng thì hãy đọc thật kĩ mẹo dưới đây mà những ứng viên của CV Xin việc 365 đã áp dụng và thực hiện cực kỳ thành công bạn nhé!

Nhờ có công nghệ phát triển mạnh mẽ mà quá trình tuyển dụng và tìm việc ngày nay trở nên dễ dàng và gọn nhẹ hơn trước rất nhiều. Các bạn chỉ cần vài thao tác với những website tuyển dụng thì đã có thể giải quyết được những nhu cầu tìm kiếm các thông tin tìm việc cũng như tuyển dụng nhân tài. Và đương nhiên bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình một bản cv template online vô cùng ấn tượng ngay trên màn hình laptop hay chiếc máy tính của bạn.  

Lợi ích của việc ứng dụng công nghệ vào quá trình tìm việc

1, Phương thức tìm việc nhanh chóng, đơn giản

Tìm việc hay tạo một bản cv online cũng giống như việc bạn được trung tâm giới thiệu việc làm hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất có thể, thậm chí là bạn có thể có việc ngay lập tức sau khi gửi đi bản cv và hồ sơ online của mình đến các nhà tuyển dụng. Điều này không giống với việc bạn tìm việc thông qua trung tâm giới thiệu việc làm mặt đất phải mất nhiều thời gian xếp hàng chờ đợi và dò tìm các tin tức việc làm trên các tờ báo. Thế giới công nghệ phát triển cho phép bạn tìm việc ngay tại nhà, bạn chỉ việc truy cập vào các Website tuyển dụng để được tư vấn và hỗ trợ, sẽ có hàng trăm nhà tuyển dụng quan tâm đến tin tìm việc của bạn.

>>> Xem thêm:

2, Giảm thiểu những giấy tờ chưa cần thiết

làm cv xin việc

Bạn thử tưởng tượng việc bạn cầm một bộ hồ sơ đi khắp mọi nơi để trình diễn cho những nhà tuyển dụng mở ra mở vào và xem xét có quá phức tạp, trong bộ hồ sơ của bạn còn phải cung cấp đủ các loại giấy tờ và dấu xác nhận của chính quyền địa phương khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Hiện nay, bạn không cần phải cầm những bộ hồ sơ này đi khắp mọi nơi rất mất việc như vậy, đối với hình thức nộp hò sơ online thì bạn chỉ cần nộp bản cv với đầy đủ các thông tin quan trọng.

Và một điều thú vị khác nữa là, bạn chỉ phải cập nhật hồ sơ của mình cho nhà tuyển dụng sau khi bạn nhận việc mà thôi. Điều đó thực sự sẽ mang lại sự tiện lợi cho bạn nhiều hơn là việc bạn mang bộ hồ sơ của mình đến các nhà tuyển dụng để mong một cái gật đầu đồng ý. Việc đó khiến bạn mất rất nhiều thời gian.

3, Các hình thức phỏng vấn tiện lợi

làm cv xin việc

Với hình thức cập nhật hồ sơ online thì các bạn cũng có nhiều hình thức phỏng vấn tiện lợi hơn, phù hợp với từng trường hợp khi cần thiết.

  • Phỏng vấn trực tiếp: Thông qua cv online mà bạn đã cập nhật thì nhà tuyển dụng sẽ gửi cho bạn một lịch hẹn phỏng vấn qua email hoặc qua điện thoại giúp bạn có thể sắp xếp thời gian phỏng vấn phù hợp. Bạn hãy hẹn nhà tuyển dụng về thời gian phỏng vấn thích hợp mà bạn sắp xếp được. Lời khuyên cho bạn là bạn nên hẹn nhà tuyển dụng phỏng vấn vào buổi sáng là tốt nhất.
  • Phỏng vấn trực tuyến: Thế giới công nghệ phát triển giúp các bạn có thể trao đổi với nhà tuyển dụng bằng phương tiện trực tuyến mà không cần phải đến tận văn phòng công ty cho buổi phỏng vấn. Một số các công cụ và ứng dụng mà nhà tuyển dụng sẽ sử dụng để phỏng vấn các bạn đó chính là thông qua Skype, HangOut, …
  • Phỏng vấn qua điện thoại: Nhà tuyển dụng sẽ có thể chọn cách phỏng vấn thông qua điện thoại để bạn và nhà tuyển dụng có thể tiện lợi hơn trong việc sắp xếp công việc của cả 2 bên. Điều nỳ thực sự có lợi cho ứng viên hơn rất nhiều. Điều đó khiến cho các ứng viên có thể tự tin nói chuyện, trình bày những thông tin và sở trường của bản thân một cách rõ ràng. Bởi nhiều người không được tự tin để trò chuyện với nhà tuyển dụng một cách trực tiếp.

Trên đây là những thông tin mà các bạn cần nắm được để chuẩn bị một cv template online giúp bạn hoàn toàn có thể chủ động trong hành trình chinh phục nhà tuyển dụng. Cuối cùng, chúc các bạn ứng viên có thể tạo cho mình bản cv online đẹp mắt và đáp ứng các nội dung mà nhà tuyển dụng yêu cầu.