Những lưu ý khi cập nhật ảnh chân dung Mobifone

860 Lượt xem

Có nhiều khách hàng cập nhật ảnh chân dung Mobifone không thành công mà không biết tại sao. Bạn cần biết các thông tin cần thiết để cập nhật ảnh cho thuê bao của mình nhanh chóng, đơn giản theo ND49.

Những lưu ý khi cập nhật ảnh chân dung Mobifone

Các thuê bao Mobifone được yêu cầu cập nhật thông tin và ảnh chân dung chính chủ theo ND49 nếu không sẽ bị chặn chiều khóa số. Điều này giúp nhà mạng quản lý thuê bao tốt hơn, tránh nạn sim rác, giúp khách hàng đảm bảo quyền lợi khi sử dụng thuê bao của mình.

những lưu ý khi cập nhật ảnh chân dung Mobifone

Vì sao bạn cập nhật ảnh chân dung Mobifone chính chủ không thành công

Hình thức cập nhật thông tin và ảnh chân dung Mobifone online giúp nhiều khách hàng thuận tiện và chủ động thực hiện. Tuy nhiên, vì cách này không được hỗ trợ trực tiếp từ nhân viên giao dịch ở cửa hàng nên nếu bạn không nắm được cách, thông tin sẽ dẫn đến việc thực hiện không thành công. Vì vậy, bạn tham khảo nguyên nhân khiến mình cập nhật ảnh chân dung thất bại qua website hay ứng dụng My Mobifone thay vì đến cửa hàng thực hiện.

Khi thực hiện, một số thuê bao phản ảnh là khi tải ảnh từ file có sẵn trong máy, hệ thống thường xuyên báo lỗi.

Theo nội dung của quy đinh bổ sung thông tin sim Mobifone, nguyên nhân cập nhật ảnh chính chủ không thành công vì bạn định dạng file ảnh sai hoặc sai kích thước theo quy định của nhà mạng.

Quy định của nhà mạng về ảnh chân dung cập nhật như sau:

  • Ảnh chân dung cập nhật của khách hàng phải định dạng đuôi JPEG hay ảnh chữ ký phải đuôi PNG. Nếu file ảnh và ảnh chữ ký của bạn không có đuôi định dạng này sẽ không thể cập nhật thành công và hệ thống sẽ thông báo lỗi.
  • Ảnh chân dung chính chủ phải có kích thước chuẩn theo quy định là 800 x 800. Nếu ảnh của bạn không đúng kích thước theo quy định sẽ cập nhật không thành công.

Vì vậy, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi từ hệ thông trong trường hợp sau:

  • Khi ảnh chân dung và ảnh chứng minh nhân dân không phải định dạng JPEG
  • Ảnh chữ ký của bạn không phải định dạng PNG
  • Kích thước ảnh không đúng quy định: 800 x 800px.

>> Xem thêm tin tức về di động, thẻ cào trên trang  muamathenhanh.com

lưu ý khi cập nhật ảnh chân dung Mobifone

Hướng dẫn cách cập nhật ảnh bổ sung thông tin thuê bao Mobifone

Để tránh thực hiện nhiều lần không thành công mất thời gian, tốn công sức, bạn thực hiện cập nhật ảnh theo quy định như sau:

  • Quy định ảnh CMND và ảnh chân dùng up lên có định dạng đuôi JPEG. Nếu file ảnh có đuôi khác, bạn phải thực hiện đổi đuôi file sang JPEG sau đó cập nhật lại.
  • Đối với ảnh chữ ký, file ảnh phải có đuôi định dạng PNG. Nếu file ảnh có định dạng khác, bạn phải đổi đuôi sang PNG trước sau đó mới cập nhật lên.
  • Kích thước của cả 2 loại ảnh phải là 800 x 800. Nếu ảnh không có kích thước này, bạn phải chỉnh lại kích thước trước khi tải lên. Dung lượng ảnh không bắt buộc nên bạn không phải chỉnh lại.
  • Để ảnh chụp chuẩn theo quy định, bạn nên chụp ảnh từ camera ngay trên ứng dụng My Mobifone để hệ thống tự động cập nhật theo đúng định dạng và kích thước cho mình.

Chỉ cần bạn chú ý những lưu ý khi cập nhật ảnh chân dung Mobifone này sẽ giúp bạn thực hiện thành công ngay, không gặp khó khăn gì.