Vì sao bạn chuẩn hóa thông tin sim không thành công qua My Viettel

3007 Lượt xem

Bạn chuẩn hóa thông tin sim đang dùng không thành công qua My Viettel là do chưa nắm được chính xác đối tượng thuê bao tham gia thực hiện. Sau đây là thông tin chi tiết và giải pháp cho trường hợp của bạn.

Bạn chuẩn hóa thông tin sim đang dùng không thành công qua My Viettel là do chưa nắm được chính xác đối tượng thuê bao tham gia thực hiện. Sau đây là thông tin chi tiết và giải pháp cho trường hợp của bạn.

Việc chuẩn hóa thông tin thuê bao Viettel theo NĐ49 CP sẽ có thời hạn tới trước ngày 24/4/2018 để cho khách hàng kịp chuẩn bị. Đồng thời phía nhà mạng cũng hết sức tạo điều kiện để người dùng thực hiện như thời gian làm việc muộn hơn, gồm cả ngày nghỉ cuối tuần, tới các khu vực giúp người dùng thực hiện.. cũng như áp dụng hình thức chuẩn hóa thông tin qua ứng dụng My Viettel giúp khách hàng có thể thực hiện tại nhà, không cần trực tiếp đến cửa hàng Viettel vẫn có thể thực hiện được thành công.

chuẩn hóa thông tin sim không thành công qua My Viettel

Tuy nhiên, nhiều thuê bao Viettel tiến hành chuẩn hóa thông tin qua ứng dụng My Viettel không thành công.

Vì sao bạn chuẩn hóa thông tin sim không thành công qua My Viettel

Nếu có nhu cầu thực hiện cập nhật thông tin chính chủ cho sim Viettel đang dùng, cập nhật ảnh và các thông tin khác theo quy định, bạn cần lưu ý Viettel không áp dụng cách chuẩn hóa thông tin cho tất cả các thuê bao mà chỉ áp dụng cho đối tượng riêng, cụ thể:

+ Thuê bao Viettel trả trước đấu nối/đăng ký thông tin/thay đổi thông tin hoặc chuyển nhượng trước ngày 24/7/2017 được phép thực hiện chuẩn hóa thông tin qua ứng dụng My Viettel.

+ Các thuê bao trả trước Viette đấu nối/đăng ký thông tin/thay đổi thông tin hoặc chuyển nhượng sau 24/7/2017 trở về sau sẽ không được chuẩn hóa thông tin qua My Viettel.

Vì vậy, khi bạn muốn cập nhật thông tin thuê bao Viettel qua ứng dụng miễn phí tiện ích này của nhà mạng, cần xem xét xem thuê bao của mình có thuộc đối tượng tham gia đảm bảo điều kiện ở trên hay không.

Hướng dẫn các bước thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao Viettel qua My Viettel

Nếu bạn thuộc đối tượng tham gia theo quy định của nhà mạng, hãy tải, cài đặt và đăng ký tài khoản thuê bao, thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản trên ứng dụng, tại màn hình trang chủ, bạn bấm biểu tượng ảnh Avatar ở góc trái trên cung để cập nhật thông tin thuê bao.

Bước 2: ở mục Thông tin khách hàng, bạn bấm dòng thông báo ‘Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây”

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin hồ sơ gồm: Tên, số CMND, Người dùng chụp trực tiếp ảnh chân dung.

Lưu ý: Vì trong thời gian tới 24/4, lượng thuê bao thực hiện chuẩn hóa thông tin qua ứng dụng khá đông nên bạn cần chờ thời gian duyệt lâu hơn thông thường để hệ thống phê duyệt.

Bạn có thể gọi tổng đài 198 để được hỗ trợ thêm thông tin.

chuẩn hóa thông tin sim không thành công qua My Viettel

Làm gì nếu không nằm trong đối tượng chuẩn hóa thông tin qua My Viettel?

Nếu bạn không thuộc đối tượng cập nhật thông tin thuê bao Viettel đang dùng thì sẽ tới trực tiếp cửa hàng Viettel trên toàn quốc thực hiện. Khi tới cửa hàng, bạn mang theo CMND, thẻ sim Viettel đang dùng và thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên tại đó.

Trên đây là thông tin và giải pháp nếu bạn chuẩn hóa thông tin sim không thành công qua My Viettel hãy tham khảo để thực hiện nhé.